Những “người khổng lồ” kiến thiết nên The Landmark

655

Isaac Newton từng nói “Tôi có thể nhìn xa trông rộng hơn người khác là vì tôi đứng trên vai người khổng lồ”. Câu nói ấy cho đến tận ngày nay vẫn là một chân lý về “con đường tắt” đến thành công trong câu chuyện kinh doanh của bất kỳ nhà đầu tư nào. 

Ecopark mang đến dự án The Landmark Swanlake Residence với sứ mệnh tiên phong và định hướng cho thị trường bất động sản tại Việt Nam. Để làm được điều đó, Ecopark đã không “đi” một mình mà chủ đầu tư của khu đô thị tốt nhất châu Á – Thái Bình Dương đã chọn đi cùng những“người khổng lồ” trong ngành công nghiệp này.

Chủ đầu tư dự án The Landmark: Nomura

Nomura Real Estate là tập đoàn phát triển bất động sản lớn nhất tại Nhật Bản. Nomura đã đầu tư vào thị trường bất động sản tại Việt Nam vào năm 2015 chủ yếu là một số dự án tại Hồ Chí Minh. Trong năm nay, đại gia bất động sản Nomura sẽ Bắc Tiến với sự kết hợp cùng Ecopark trong dự án biểu tượng Swan Lake Onsen. Đây là dự án có quy mô lên đến 3.000 căn hộ được dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao vào giai đoạn 2024-2025.

Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Nomura (Nomura Real Estate) được thành lập vào ngày 15 tháng 4 năm 1957 có trụ sở chính tại Tokyo Nhật Bản. Tập đoàn này bắt đầu hoạt động kinh doanh bất động sản, với việc cho thuê và quản lý các hoạt động cao ốc văn phòng được chuyển giao từ công ty TNHH Chứng khoán Nomura.

Chủ đầu tư dự án The Landmark: Nomura
Chủ đầu tư dự án The Landmark: Nomura

Trong suốt quá trình hoạt động của mình tập đoàn đã gây dựng được danh tiếng trên 4 lĩnh vực chính: khu dân cư, văn phòng, cơ sở bán lẻ và khách sạn, cơ sở hậu cần. Nomura tham gia vào việc phát triển và bán các khu chung cư, nhà ở biệt lập và các dự án tái phát triển. Bằng cách tận dụng thế mạnh của minh, Nomura đang phát triển thương hiệu PROUD chủ yếu ở đô thị Tokyo.

Trong lĩnh vực kinh doanh văn phòng Nomura xử lý mọi nhu cầu và thách thức của khách hàng liên quan đến bất động sản, từ giới thiệu tòa nhà văn phòng và hỗ trợ chiến lược bất động sản doanh nghiệp của khách hàng. Kinh doanh cơ sở bán lẻ Nomura sử dụng mô hình kinh doanh độc đáo, đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng khách hàng.

Với hoạt động kinh doanh cơ sở hậu cần Nomura tận dụng thế mạnh của mình với tư cách là nhà phát triển trong nước đưa ra các giải pháp tích hợp, thu thập thông tin về đất đai và thu mua lại, phát triển cho thuê nhằm tăng lợi nhuận cho các công ty. Những dự án tiêu biểu của tập đoàn Nomura có thể kể đến như Nihonbashi-Muromachi (Tokyo), Shinjuku Nomura, Yokohama, PROUD SEASON Hanakoganei (Tokyo) và nhiều dự án nổi tiếng khác.

Cũng bởi bề dày lịch sử và kinh nghiệm đa dạng của mình mà Nomura hiện nay có đến 2122 nhân viên với vốn đầu tư lên đến 2 tỷ Yên Nhật. Sắp tới, dự án Swan Park Onsen là dự án đầu tiên mà Nomura Real Estate tham gia hợp tác đầu tư ở khu vực phía Bắc.

Thiết kế kiến trúc The Landmark: Nikken Sekkei

Nikken Sekkei (Nhật Bản) chắc hẳn là một cái tên quen thuộc được xếp vào danh sách những huyền thoại thiết kế đối với những tín đồ bất động sản. Để thấy được sự vĩ đại của Nikken Sekkei, họ là tác giả của 3 trên 10 tòa tháp cao nhất thế giới, trong 100 tòa tháp cao nhất thế giới thì tập đoàn này đã chiếm đến 38 tuyệt phẩm. Sắp tới đây, Nikken Sekkei sẽ bắt tay với chủ đầu tư Ecopark để kiến thiết nên siêu phẩm khoáng nóng tại gia đầu tiên tại Đông Nam Á mang tên The Landmark Swanlake Residence. 

Thiết kế kiến trúc The Landmark: Nikken Sekkei
Thiết kế kiến trúc The Landmark: Nikken Sekkei

Nikken Sekkei có nguồn gốc từ năm 1900, là con đẻ của tập đoàn Sumitomo – một trong những công ty tổng hợp Shosha Sogo lớn nhất thế giới. Nikken Sekkei tách mình ra khỏi tập đoàn Sumitomo vào năm 1950 dưới tên Nikken Sekkei Komu Co. Ltd. Hoạt động tư nhân kể từ năm 1970, Nikken Sekkei đã duy trì hệ thống Công ty Cổ đông Nội bộ và một phần thuộc sở hữu của nhân viên. Đây là một trong 2 tập đoàn thiết kế huyền thoại lớn nhất thế giới.

Là một công ty cung cấp dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp, các dự án của Nikken Sekkei là sự tích hợp của giải pháp thiết kế hoàn thiện nhất. Nikken có các đội ngũ chuyên gia của tất cả các bộ môn thiết kế kiến trúc, từ thiết kế đô thị, nghiên cứu, quy hoạch và tư vấn, luôn kết hợp cùng nhau để mang lại những giải pháp thiết kế tốt nhất cho khách hàng của mình.

Tự hào với khẩu hiệu “Kinh Nghiệm, Tích hợp”, minh chứng cho quyết tâm của Nikken Sekkei trong việc mang lại những thiết kế đột phá về môi trường vượt ngoài kỳ vọng của mọi người, tập đoàn luôn chú trọng các giải pháp kiến trúc và không gian nhằm tạo những trải nghiệm thực sự có ý nghĩa cho mọi người và cộng đồng trên thế giới.

Với việc là 1 trong 4 tập đoàn kiến trúc đầu tiên trên thế giới với 121 năm lịch sử, Nikken hiểu rõ trách nhiệm của mình nhằm mang lại những cống hiến vì một tương lai tốt đẹp hơn dành cho cộng đồng. Những công trình kiến trúc tiêu biểu đã tạo nên hai từ “huyền thoại” của tập đoàn: Tokyo Sky Tree – Tòa tháp cao thứ 2 thế giới, Cool City and Eco Tower – Tòa tháp cao thứ 5 thế giới, Burj Al Alam tại Dubai xa hoa – Tòa tháp cao thứ 9 thế giới.

Tư vấn khoáng nóng: Raymond

Tập đoàn Raymond là công ty tư vấn thiết kế kiến trúc danh tiếng của Nhật với bề dày hơn 100 năm lịch sử, được, sáng lập viên Kiến trúc sư Antonin Raymond là một trong những kiến trúc sư có tầm ảnh hưởng lớn đến nền kiến trúc hiện đại của Nhật Bản và Thế Giới. Các thiết kế, quy hoạch, cảnh quan với sự bảo đảm chất lượng của các chuyên gia Nhật Bản thẫm đẫm hơi thở Nhật Bản. Đây cũng là lý do tại sao Ecopark “chọn mặt gửi vàng” cho Raymond chịu trách nhiệm thiết kế tổ hợp khoáng nóng Swan Lake Onsen.

Tập đoàn Raymond Architectural Design được thành lập bởi kiến trúc sư Antonin Raymond, ông là một trong những kiến trúc sư có tầm ảnh hưởng lớn đến từ nền kiến trúc hiện đại của Nhật Bản và Thế giới. Năm 1919, Antonin Raymond đến Nhật Bản cùng với Frank Lloyd Wright để giám sát thiết kế và tư vấn cho việc xây dựng khách sạn Imperial cũ ở Tokyo. Năm 1921, Antonin Raymond mở văn phòng kiến trúc của mình tại Nhật Bản. Đó chính là cách mà Raymond Architectural Design Office Inc được thành lập.

Tư vấn khoáng nóng: Raymond
Tư vấn khoáng nóng: Raymond

Những thiết kế của Antonin Raymond được ảnh hưởng rất nhiều từ kiến trúc của xứ Phù Tang, ông luôn ấn tượng bởi vẻ nhẹ nhàng, bay bổng trong từng nét kiến trúc tại đây. Ông cũng là người nhận được huân chương của chính Phủ Nhật Bản cho những cống hiến của mình, cùng rất nhiều các giải thưởng danh giá khác. Triết lý mà Antonin Raymond ủng hộ như một loại hình nghệ thuật toàn diện như sau: “Chỉ những gì đơn giản nhất, trực tiếp, hiệu quả, tiết kiệm và tự nhiên mới có vẻ đẹp chân thực và trọn vẹn”.

“Kim chỉ nam” trong thiết kế của Raymond nằm ở việc tạo ra những kiến trúc theo dòng chảy tự nhiên, cách tiếp cận đơn giản hơn, trực tiếp hơn, hiệu quả hơn và phù hợp với quy mô của từng địa hình. Các thiết kế không giới hạn việc tạo ra các hình dạng bên ngoài đơn giản mà là làm cho cuộc sống chân thực nhất có thể, thực hiện hoá sự hòa hợp giữa “thiên nhiên và con người” và “con người và xã hội”.

Chính đường lối này đã tạo ra phong cách thiết kế đặc trưng của Raymond, đó là sự tái sinh. Đây là phong cách rất hợp với thế giới ngày nay, nơi mà vấn đề bảo tồn môi trường đang được chú trọng, và nơi mà các kỹ thuật tiết kiệm năng lượng được yêu cầu rất nhiều.

Trong suốt 100 năm lịch sử hình thành của mình, Raymond đã trở thành tác giả của rất nhiều các công trình kiến trúc mang tầm cỡ biểu tượng vượt thời gian, đưa phong cách thiết kế “tái sinh” được lang rộng ra toàn thế giới như: Nhà thờ thánh Anselmo Meguro – Nhật Bản, Trung tâm âm nhạc Gumma, Vườn Thong Dong, Học Viện Trần Nhân Tông hay Kawara Mỹ An Hot Spring.

Quản lý vận hành: Sankei Building

Ngày nay, khi người tiêu dùng thông minh ngày càng tăng, họ không chỉ còn quan tâm đến những tiện ích nội ngoại thất của căn hộ hay tiện ích nội khu và ngoại khu của tòa nhà mà họ còn tìm hiểu thông tin về cả đơn vị quản lý và vận hành khi dự án chính thức đi vào hoạt động.

Do đó, việc hợp tác với đơn vị quản lý vận hành tòa nhà uy tín là một trong những ưu tiên hàng đầu để đảm bảo chất lượng và dịch vụ hậu mãi cho khách hàng của các chủ đầu tư. Để kiến tạo nên không gian hưởng thụ mang đậm tinh hoa Nhật Bản, chủ đầu tư Ecopark đã lựa chọn hợp tác với Sankei Building làm đơn vị vận hành và quản lý tòa nhà.

Quản lý vận hành: Sankei Building
Quản lý vận hành: Sankei Building

Sankei Building là tập đoàn quản lý và vận hành dự án số 1 Nhật Bản, đã có hơn 70 năm kinh nghiệm. Sankei Building được thành lập vào ngày 11 tháng 6 năm 1951. Khởi đầu là bộ phận quản lý bảo trì của phòng quản lý kể từ khi mở cửa Tokyo Sankei Building. Bộ phận này chịu trách nhiệm quản lý bảo trì thiết bị như các công trình, điều hòa không khí, vệ sinh môi trường, vệ sinh môi trường công trình, điện và phòng cháy bên cạnh quản lý an toàn và an ninh trong và ngoài các công trình.

Tập đoàn này đã trải qua nhiều lần sát nhập. Tháng 3 năm 1977, Tách khỏi The Sankei Building Co., Ltd. Được thành lập thành The Sankei Building Management Co., Ltd với số vốn là 10 triệu Yên đến năm 1995 số vốn đã tăng lên 30 triệu Yên. Năm 2002, sáp nhập với The Sankei Building Management Co., Ltd (Osaka) và đổi tên công ty thành The Sankei Building Maintenance Service Co., Ltd. (vốn 60 triệu Yên sau khi sáp nhập). Tháng 7 năm 2013, sáp nhập với The Sankei Building Management Co., Ltd và đổi tên công ty thành The Sankei Building Management Co., Ltd.

Sankei Building sẽ biến công việc chăm sóc khách hàng trở thành nghệ thuật chăm sóc khách hàng đỉnh cao. Sankei Building sẽ đem tôn chỉ chăm sóc khách hàng đậm chất văn hóa và mang tính biểu tượng của ngành công nghiệp khách sạn Nhật Bản “Omotenashi” vào dự án The Landmark Swanlake Residences.

Quản lý tổ hợp khoáng nóng: Tribe Holding Japan

The Landmark Swanlake Residence là sản phẩm mang tính biểu tượng của Ecopark trong mùa hè 2021. Đây là dự án tiên phong cho xu hướng căn hộ chăm sóc sức khỏe với suối khoáng nóng bởi vậy mà đơn vị vận hành quản lý của tổ hợp khoáng nóng được chủ đầu tư chú trọng. Theo thông báo mới nhất, Tribe Holding Japan sẽ trở thành đơn vị được “chọn mặt gửi vàng”, trở thành nhà quản lý và vận hành tổ hợp khoáng nóng tại Swanlake Residence. 

Quản lý tổ hợp khoáng nóng: Tribe Holding Japan
Quản lý tổ hợp khoáng nóng: Tribe Holding Japan

Tribe Holding Japan là đơn vị vận hành và quản lý tổ hợp khoáng nóng, Spa, nhà hàng, khách sạn hàng đầu Nhật Bản được thành lập vào năm 1995. Thông điệp mà Ông Yuichiro Yamamoto – CEO của Tribe đưa đến với khách hàng là “Với ước mơ tiếp tục trở thành một “tập đoàn giống như một gia đình” tự hào chia sẻ niềm vui và cảm xúc với khách hàng, nhân viên và tất cả mọi người tham gia, chúng tôi sẽ đón nhận những thử thách vô tận.”

Tribe Holding Japan hoạt động và có trụ sở tại nhiều nơi trên thế giới như tại Thái Lan, Philippin, Indonesia, Đài Loan, Trung Quốc, … với những lĩnh vực kinh doanh như quản lý khách sạn, nhà hàng, quán bar, cửa hàng bán lẻ bên cạnh đó còn tư vấn thiết kế kiến trúc và kinh doanh đa dạng.

Chủ yếu ở Đông Nam Á, Trung Quốc, Châu Âu và Hoa Kỳ, Tribe đang phát triển nguồn nhân lực để vận hành và bảo trì các nhà hàng, phòng nghỉ, spa, phòng tập thể dục và các cơ sở tắm nước nóng.Với sự chung tay của 5 “người khổng lồ” trong lĩnh vực bất động sản và suối khoáng nóng của Nhật Bản, Ecopark hứa hẹn sẽ đưa The Landmark Swanlake Residence trở thành căn hộ trị liệu và chăm sóc sức khỏe bằng suối khoáng nóng đáng sống nhất tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close
REDON © Copyright 2020. All rights reserved.
Close